Lịch sử giải bóng đá ngoại hạng Anh

Bóng đá ở Anh có một lịch sử rất lâu đời và phong phú. Giải bóng đá trong nước ở Anh thường được biết đến với cái tên FA Premier League được thành lập vào năm 1992. Đó là năm mà 22 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Anh chia tay giải bóng đá với mục tiêu tăng doanh thu và giành chiến thắng trong cạnh tranh cạnh để thành công trong các cuộc thi châu Âu. Các câu lạc bộ đã cố gắng nâng cao thu nhập của họ bằng cách bán bản quyền truyền hình riêng lẻ cho Liên đoàn bóng đá.

Khán giả cho các trận đấu PL

Bóng đá là một trong những trò chơi phổ biến nhất ở Anh. Người Anh rất cuồng nhiệt với đội của họ. Họ tập trung rất đông tại các sân vận động để theo dõi các trận bóng Ngoại hạng Anh. Họ sơn khuôn mặt của họ với màu áo và biểu tượng của đội bóng yêu thích của họ. Họ hô vang suốt trận đấu và cầm những tấm băng rôn cổ vũ đội bóng yêu thích của mình. Họ cũng la ó người chơi nếu họ không thực hiện được.

Tuy nhiên, bất cứ điều gì họ làm, họ làm điều đó  neymar stats một cách tử tế. Họ rất chỉn chu và là một phần của màu sắc và cơn sốt đưa bóng đá Liên đoàn này lên một tầm cao mới về sức hút.

Người chiến thắng

Manchester United là câu lạc bộ đầu tiên giành được chức vô địch giải đấu này kể từ khi thành lập vào năm 1992. Họ đã giành được nó dưới thời huấn luyện viên Alex Ferguson. Man United, còn được biết đến với biệt danh ‘Quỷ đỏ’, đã thống trị giải hạng nhất Anh trong suốt những năm 90. Họ đã có được 5 chức vô địch, 1 League Cup và 1 Winners ‘Cup. Họ đã giành được cú ăn ba độc nhất vô nhị vào năm 1999 với chức vô địch FA Cup, Champions League và Premier League trong một mùa giải.

Học viện đào tạo trẻ của họ đã đào tạo ra một số cầu thủ ngôi sao như Philip Neville, Gary Neville, David Beckham và Paul Scholes.

Những thách thức cho Man U

Một số câu lạc bộ đã nổi lên theo thời gian để thách thức sự thống trị của Manchester United tại Premier League. Blackburn Rovers đã thách thức họ để giành chức vô địch Liên đoàn này trong vài năm đầu tiên và giành được nó vào mùa giải 1994-95 lần đầu tiên kể từ Thế chiến thứ nhất.

Họ đứng thứ ba trong mùa giải Premiership đầu tiên và đủ điều kiện tham dự UEFA Cup. Họ là á quân trong cả hai chiến dịch năm 1996 và 1997. Tuy nhiên, họ đã tụt xuống bảng giữa vào cuối thập kỷ. Mặt khác, Blackburn không thể tiếp tục thành công sau khi giành chức vô địch năm 1995. Họ phải xuống hạng hai vào năm 1999. Họ được thăng hạng sau hai năm và giành cúp Liên đoàn một năm sau đó.

Aston Villa cũng thách thức thế độc tôn của Quỷ đỏ ở Premier League. Họ giành được vị trí thứ hai vào năm 1993 nhưng không thể duy trì thành công của họ trong bốn năm tiếp theo mặc dù giành được League Cup vào năm 1994. Họ hồi sinh vào năm 1996 bằng cách giành danh hiệu League Cup và giành vị trí thứ tư tại Premiership. Họ đã giành được danh hiệu UEFA Cup năm lần vào năm 1999 trong bảy chiến dịch.