Hồ sơ cầu thủ – Gareth Barry

Trong số tất cả những cái tên kỳ lạ của các tiền đạo được liên kết với Manchester City trong vài tháng qua, một trong những mảng kinh doanh chuyển nhượng sắc sảo nhất của Mark Hughes có thể thực sự là Gareth Barry – một cầu thủ mà một số người hâm mộ vẫn nhầm tưởng là ‘người đi đường’. cầu thủ bóng đá.

Trên thực tế, Gareth Barry cũng có thể rơi vào loại cầu thủ mà những người ủng hộ không hoàn toàn đánh giá cao cho đến khi anh ấy đột nhiên không thi đấu; một người chỉ đơn giản là bắt đầu với công việc quan trọng ở hàng tiền vệ và đột phá với một hoặc hai bàn thắng không thường xuyên.

Anh ấy chắc chắn đã đi một chặng đường dài kể từ khi chuyển sang gây tranh cãi khi còn là một học viên trẻ từ Brighton and Hove Albion đến Aston Villa vào năm 1997. Ở giai đoạn đó của sự nghiệp, Gareth Barry chủ yếu được coi là một trung vệ, ban đầu chơi cho Villa ở vị trí hậu vệ. ba với Gareth Southgate và Ugo Ehiogu. chelsea vs manchester city Phong độ của anh ấy ổn định đến mức, vào năm 2000, anh ấy được gọi vào đội tuyển Anh và trong một thời gian, người ta phỏng đoán rằng anh ấy sẽ trở thành hậu vệ cánh trái hoặc trung vệ cánh trái thường xuyên. Tuy nhiên, sau năm 2003, anh ấy đã rời đội hoàn toàn trong bốn năm.

Trong thời gian này, thật ngạc nhiên đối với một số người, Gareth chuyển sang đá tiền vệ. Tuy nhiên, khả năng chạm bóng và sự cơ động của anh ấy sớm bắt đầu thể hiện, bên cạnh khả năng đọc trận đấu xuất sắc, và anh ấy nhanh chóng phát huy được vai trò của mình – trở thành một người không chỉ đơn giản là một ‘đầu mối’ phòng ngự cho các tiền vệ sáng tạo hơn. Thành công của anh ở vị trí tiền vệ trung tâm đã đưa anh trở lại đội tuyển Anh và cũng thu hút sự chú ý của Liverpool, những người rất muốn ký hợp đồng với anh vào mùa hè năm 2008.

Gareth lần đầu tiên chơi vị trí tiền vệ trung tâm cho đội tuyển Anh vào tháng 9 năm 2007 trong trận đấu với Israel và với hai đường kiến ​​tạo thành bàn trong trận đấu đó, anh đã sớm trở thành một suất thường xuyên trong đội, kết hợp ăn ý với cả Steve Gerrard và Frank Lampard. Vào thời điểm viết bài, anh ấy đã giành được tổng cộng 34 lần khoác áo quốc tế, ghi hai bàn trong quá trình này.